Những lưu ý khi sửa cửa kính cường lực

sua cua kinh cuong luc

Cửa kính cường lực ngày càng được xã hội ưa chuộng và sử dụng rộng rãi ở khắp các tòa nhà cao ốc, các văn phòng hiện đại, cửa hàng, các hộ gia đình, biệt thự sang trọng… Sau quá trình sử dụng cửa kính trong thời gian dài, các phụ kiện cửa kính như: khoá, bản lề, tay nắm, bánh xe cửa lùa, chốt cửa có thể bị gỉ hoặc bị gãy và cần phải được bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế để tiếp tục duy trì tính năng của sản phẩm.

sua cua kinh cuong luc

Những hư hỏng thường gặp

Khi lựa chọn cửa kính cường lực, nếu không tuân thủ đúng kỹ thuật lắp đặt, sử dụng thì rất dễ gặp phải một vài vấn đề như sau:

  1. Cửa kính cường lực đóng mở không kiểm soát được

Trường hợp cửa kính cường lực đóng, mở không kiểm soát được tốc độ này có thể hiểu là khi đóng/mở thì cửa chạy quá nhanh hoặc quá chậm, không theo ý muốn và lực đẩy của người dùng. Nguyên nhân là do sự tác động của môi trường hoặc cũng có thể do tốc độ cửa đã được điều chỉnh không chính xác. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta cần điều chỉnh lại tốc độ của cửa thông qua hệ ốc vít và bản lề.

  1. Cửa kính cường lực không đóng mở được

Khi cửa kính cường lực nhà bạn không đóng mở được, nguyên nhân chính là do bản lề bị tắc dầu hoặc là do con ốc điều chỉnh bị vặn quá chặt. Để khắc phục vấn đề này, bạn chỉ cần vặn ốc điều chỉnh theo chiều ngược của kim đồng hồ để điều chỉnh lại hoặc loại bỏ phần dầu bị tắc.

  1. Cửa kính cường lực đóng mở nhưng không đúng vị trí

Cửa kính cường lực đóng mở nhưng không đúng vị trí là lỗi hay gặp nhất khi sử dụng cửa kính cường lực. Hiện tượng này xảy ra chủ yếu là do người sử dụng  trong quá trình đóng/mở cửa đã đẩy quá góc tối đa cho phép của bản lề, khiến cho tấm chắn trong ruột bản lề bị hỏng, gãy nên cửa không thể quay lại vị trí ban đầu. Trong trường hợp này, cách duy nhất là phải thay ruột bản lề mới.

  1. Khe hở phía trên cửa quá lớn, trong khi khe hở phía dưới quá nhỏ

Với trường hợp này thì có 4 nguyên nhân dẫn tới vấn đề này:

+ Bản lề cửa kính bị chôn dưới đất quá lâu, ít sử dụng.

+ Cửa kính bị hạ xuống so với vị trí ban đầu.

+ Trục bản lề sàn đã sử dụng lâu và bị mài mòn.

+ Kẹp cửa kính bị ghép lệch, không cân hoặc góc kính bị lồi ra khỏi kẹp kính.

Khi cửa kính cường lực gặp phải vấn đề này thì chúng ta phải tìm hiểu xem nguyên nhân là gì, từ đó mới đưa ra cách khắc phục phù hợp như lắp lại kẹp kính, thay ruột bản lề, bản lề mới để đảm bảo viền kẹp thẳng hàng với hai mặt góc của kính, lắp lại bản lề sàn của cửa.

sua cua kinh cuong luc 2

  1. Cửa kính cường lực phát ra tiếng kêu hoặc bị hở khi đóng

Cửa kính cường lực phát ra tiếng kêu hoặc bị hở khi đóng là lỗi cũng rất hay gặp. Lỗi này đa phần là do thợ thi công trong quá trình lắp đặt cửa kính đã không cân chỉnh đường trục một cách cẩn thận, chuẩn xác, kẹp kính chưa khớp hoàn toàn với lõi trục bản lề, do đường trục ngang bản lề với bề mặt lề bị chênh lệch quá nhiều do dùng hệ phụ kiện không đồng bộ hoặc phụ kiện cửa kính không phải là hàng chính hãng.

Để giải quyết vấn để này, trước tiên chúng ta cần vặn lỏng một nửa ốc cố định của kẹp dưới, sau đó đóng mở thật nhiều lần để cốt lõm của kẹp ôm sát trục bản lề âm sàn. Nếu trục trọng tâm bị lệch quá nhiều thì nên điều chỉnh lại độ thẳng của phương đứng. Nếu nguyên nhân là do kẹp kính thì tiến hành gắn lại kẹp kính, cân chỉnh lại cho phù hợp hoặc thay kẹp kính đồng bộ với bản lề sàn.

  1. Cửa kính cường lực bị xệ cánh

Trường hợp cửa kính cường lực bị xệ cánh cũng thường xuyên gặp phải khi sử dụng cửa kính cường lực. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do cửa kính cường lực được sử dụng lâu ngày hoặc do lực kẹp kính lỏng. Để khắc phục hiện tượng này, chúng ta cần gắn lại kẹp và vặn thật chặt ốc cố định.

Những lưu ý khi sửa cửa kính cường lực

  1. Lựa chọn đơn vị chuyên nghiệp

Sửa chữa cửa kính cường lực có thể mất rất nhiều thời gian chờ đợi nếu như cần phải thuê một đơn vị bên ngoài. Vì vây, để không ảnh hưởng đến các sinh hoạt hàng ngày của gia đình, bạn nên lựa chọn một đơn vị chuyên nghiệp với đầy đủ các thiết bị chuyên dụng để có thể khắc phục sự cố trong thời gian nhanh nhất.

  1. Có chế độ bảo hành dài hạn sau sửa cửa kính cường lực

Để đảm bảo chất lượng sửa cửa kính cường lực, ngoài việc lựa chọn đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, bạn cũng nên cân nhắc đến cơ chế bảo hành sản phẩm dài hạn cho linh kiện thay thế hoặc những phần đã sửa. Có như vậy bạn mới yên tâm rằng mình đã lựa chọn đúng địa chỉ.

  1. Đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm

Lựa chọn đội ngũ nhân viên đã có nhiều năm trong việc sửa chữa và lắp đặt cửa kính cường lực cũng sẽ tạo cho bạn cảm giác hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như độ an toàn của công trình cửa kính.

Xem thêm: https://noithatnhiha.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *