Những lưu ý khi lắp mái hiên kính cường lực

mái hiên kính cường lực

Mái kính cường lực hay mái hiên kính cường lực đã và đang được sử dụng phổ biến cho các công trình xây dựng hiện nay, không chỉ ở những nhà biệt thự lớn hay các công trình lớn mà nó còn được sử dụng ở ngay những công trình tầm cỡ gia đình. Mái kính mang lại vẻ đẹp độc đáo cho công trình của bạn, vừa tối ưu được ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm nhiên liệu cho chiếu sáng. Vậy mái kính cường lực có cấu tạo ra sao? Khi thi công mái kính cường lực cần lưu ý những gì? Những chia sẻ dưới đây sẽ phần nào giúp bạn đọc hiểu hơn về vấn đề này.

Cấu tạo của mái kính cường lực

Về cơ bản mái kính cường lực được cấu tạo bằng kính cường lực hoặc kính dán an toàn kết hợp với khung gia cố để đảm bảo khả năng chịu lực và nâng cao độ bền của sản phẩm. Các vật liệu sử dụng làm mái kính gồm khung bằng sắt hoặc inox, nhôm hệ, và vật liệu kính an toàn, kính temper, kính cách nhiệt.

mái hiên kính cường lực

Quy trình thi công lắp đặt mái che kính cường lực

  1. Khảo sát, tư vấn, thiết kế mái kính

Căn cứ vào hiện trạng công trình, nhu cầu sử dụng, ngân sách chủ đầu tư lên phương án thiết kế phối cảnh tổng thể cho công trình, chọn vật liệu làm khung đỡ kính cho hợp lý, phân tích được những thuận lợi và những khó khăn trong quá trình thi công góp phần giảm chi phí lắp đặt mái hiên kính cường lực.

  1. Gia công tại xưởng, chuẩn bị thi công

Sau khi đã có thiết kế mái kính cường lực, cần tiến hành tổng hợp vật tư xem hết cụ thể bao nhiêu m2 kính cường lực, bao nhiêu sắt hộp, inox…để làm kết cấu khung mái kính. Mặt khác, bước chuẩn bị thi công còn cần phải lưu ý đầy đủ mặt bằng thi công, sắp xếp nhân sự hợp lý đủ đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công.

  1. Lắp đặt kết cấu khung cho mái kính

Gia công lắp đặt khung mái kính tại công trình là một công đoạn mất khá nhiều thời gian, đòi hỏi sự tập trung cao để hoàn thành tốt, làm mái kính đẹp và an toàn khi sử dụng. Bước này cần có kỹ sư giám sát, hướng dẫn sao cho công nhân làm đúng bản vẽ đảm bảo yêu cầu.

  1. Lắp đặt kính cường lực vào khung mái

Hoàn thiện được kết cấu khung thép, ta tiến hành đo đạc để đặt kính cường lực cho chính xác, các tấm kính có thể được lắp đặt thủ công bằng tay hoặc bằng máy móc như cần cẩu, máy nâng…tùy vào đặc điểm của mái kính.

  1. Hoàn thiện mái kính cường lực

Sau khi đã cố định được kính cường lực lên kết cấu, thợ thi công tiến hành bắt vít, bắn keo Silicone, sơn lại những chỗ bị xước trên khung…để có một mái kính cường lực đẹp nhất, hoàn hảo nhất.

  1. Nghiệm thu bàn giao và thanh toán

Sau khi thi công hoàn thiện, sản phẩm mái kính đạt được tiêu chí về an toàn, mục đích sử dụng, đúng bản vẽ thiết kế, đảm bảo hài lòng ngay cả đối với khách hàng khó tính nhất, sản phẩm sẽ được nghiệm thu bàn giao.

Trong quá trình thi công mái kính cường lực, nhất định bạn phải lưu ý những vấn đề cơ bản sau đây:

Khảo sát và nghiên cứu kỹ địa hình cũng như đặc điểm nơi thi công. Việc này sẽ giúp cho quá trình thi công trở nên thuận lợi hơn và có sự chuẩn bị tốt hơn trong quá trình và trước khi thi công.

Nghiên cứu thiết kế của mái một cách chi tiết nhất. Về cơ bản, người thợ chỉ cần nắm rõ bản thiết kế cộng với các chi tiết của mái kính cường lực và có hiểu biết cơ bản là có thể thi công được mái kính theo thiết kế.

Tuy nhiên, cần đội ngũ thợ lành nghề, có kinh nghiệm thì mức độ rủi ro khi thi công sẽ được giảm đáng kể. Bởi những người thợ này đã có kinh nghiệm làm việc nên các thao tác chính xác hơn, không bị nhầm lẫn cũng không mất quá nhiều thời gian cho các thao tác lắp ráp. Độ chính xác cao hơn của những người thợ lành nghề cũng đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao hơn cho các công trình.

Trong quá trình thi công mái kính cường lực cũng cần có sự giám sát chặt chẽ của những người có kinh nghiệm về thi công để đảm bảo an toàn và tiến độ thi công bởi đặc điểm của việc thi công mái kính cường lực thường là có khoảng cách cao so với mặt đất, các vật liệu cũng khá nặng, chỉ cần một chút sơ xảy là có thể dẫn tới tai nạn nguy hiểm cho nhiều người.

Xem thêm: https://noithatnhiha.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *