So sánh mái nhựa lấy sáng và mái kính cường lực

mai nhua lay sang 2

Có thể nói mái che là bộ mặt của ngôi nhà do đó nó vô cùng quan trọng trong không gian nhà ở. Mái che thường được làm từ rất nhiều loại vật liệu xây dựng khác nhau bởi mỗi loại lại có những ưu điểm riêng. Trong đó, mái nhựa lấy sáng và mái kính cường lực là hai kiểu mái che vô cùng thông dụng hiện nay. Giữa mái nhựa lấy sáng và mái kính cường lực, chúng ta nên sử dụng loại vật liệu nào? Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về những đặc điểm giống và khác nhau của từng loại mái này để khách hàng có thể đưa ra sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian sống của mình.

mai nhua lay sang 2

Mái hiên nhà bằng nhựa lấy sáng polycarbonate

Giống nhau:

Mái nhựa lấy sáng vẫn được ví như là “phiên bản làm từ nhựa” của kính cường lực. Nhờ việc chúng có những ưu điểm, công dụng gần như giống nhau mà ở những loại vật liệu truyền thống như tôn, vải bạt… không có:

– Cả kính cường lực và nhựa polycarbonate đều có tính trong suốt và khả năng truyền sáng tốt nên mái được làm bằng hai vật liệu này đều có thêm tính năng là lấy ánh sáng tự nhiên, đều có lớp UV để ngăn chặn tia UV từ ánh sáng mặt trời.

– Nhờ đặc điểm cấu tạo của chúng mà cả mái nhựa lấy sáng và mái kính cường lực đều có khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chống va đập rất tốt. Mái đều được tạo nên bởi hệ thống khung và phần mái bằng kính hoặc bằng nhựa.

– Chúng đều có bề mặt nhẵn bóng nên rất dễ dàng vệ sinh, lau chùi tạo sự sang trọng trong thiết kế với xu hướng hiện đại mà không phải sản phẩm nào cũng có được.

mai nhua lay sang

Mái nhựa lấy sáng polycarbonate

Khác nhau:

Ngoài những đặc điểm giống nhau trên, hiện nay, đa số khách hàng thường có nhận xét rằng sản phẩm mái nhựa lấy sáng ưu việt hơn so với mái kính cường lực bởi một vài lý do sau:

Nhựa để làm mái nhựa lấy sáng là loại nhựa polycarbonate – một loại nhựa tổng hợp, có độ trong suốt 98% so với kính. Nếu  như kính cường lực có độ bền hơn kính thường là 7-8 lần thì loại nhựa polycarbonate có độ bền cao hơn kính gấp 280 lần và hầu như không có điểm xung yếu. Trong khi kính cường lực nếu phần mép kính (phần yếu nhất) bị va đập mạnh thì cả tấm kính sẽ vỡ vụn.

Mái nhựa lấy sáng bằng bolycarbonate (nhất là loại đặc ruột) có những ưu điểm hơn hẳn so với mái bằng kính cường lực. Những tấm nhựa polycarbonate chỉ nặng bằng ½ trọng lượng của kính nên hệ thống khung đỡ cũng sẽ được giảm gánh nặng. Do đó việc vận chuyển, lắp đặt mái bằng nhựa polycarbonate sẽ dễ dàng hơn so với kính. Giá thành cho mái kính cao hơn so với mái nhựa nhiều lần (cả về vật liệu lẫn giá lắp đặt).

Những ngôi nhà sử dụng nhiều chi tiết như cửa, lan can, mái nhà … bằng kính thì thường hấp thụ nhiệt lớn – gây ra hiện tượng hiệu ứng nhà kính khiến cho không gian bên dưới có nhiệt độ cao, khó thoát nhiệt. Trong khi sử dụng mái nhựa lấy sáng polycarbonate có lớp cách nhiệt nên có thể giảm thiểu tác động của nhiệt độ cho ngôi nhà.

mai hien kinh dung day treo

Mái sảnh kính cường lực

Có một điểm khác biệt khá lớn nữa giữa mái nhựa lấy sáng và mái kính cường lực đấy là độ bền xuyên thủng. Với mái che được làm bằng kính cường lực thì người sử dụng không thể tác động bất kỳ một hành động nào như khoan lỗ, uống cong hay thậm chí là bẻ đôi tấm kính vì khi  có tác động lực vào ngay lập tức tấm kính sẽ vỡ vụn. Nhưng với mái nhựa polycarbonate thì đấy là điều hoàn toàn dễ dàng. Mọi thứ chỉ phụ thuộc vào mục đích sử dụng của người dùng mà biến hóa tấm nhựa theo ý thích như uốn cong, cắt nhỏ, khoan lỗ to, khoan lỗ nhỏ, …

Trên đây là những điểm giống và khác nhau của mái nhựa lấy sáng và mái kính cường lực. Qua bài viết chúng tôi mong muốn các bạn sẽ có những sự lựa chọn hợp lý cho ngôi nhà, cho công trình của chính mình.

Công ty Cổ phẩn xây dựng và Nội thất Nhị Hà

VPGD: C41, Khu TĐC Dương Nội – Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội

ĐT: 043. 555.3580 – Fax 043.555.3580
Hotline: 0913.153.619
Web: www.nhihaglass.com – https://noithatnhiha.com
E-Mail: nhiha.inco@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *