Phân biệt kính thường và kính cường lực

kinh cuong luc khi vo

Hiện nay các công trình xây dựng đang ngày càng sử dụng nhiều hơn kính cường lực để mang lại vẻ đẹp hơn cho không gian công trình, tuy nhiên nhiều người muốn biết làm thế nào để có thể xác định đấy là kính cường lực hay là kính thường.

kinh cuong luc.1

Bài viết này sẽ giúp các bạn phân biệt được sự khác nhau giữa kính thường và kính cường lực cũng như một vài cách để kiểm tra xem đấy là kính thường hay kính cường lực.

  • Về độ bền: Cửa kính cường lực có độ bên cao hơn gấp nhiều lần so với kính cường. Cụ thể ở đây kính cường lực có thể chịu được rung động gấp 3-4 lần so với cửa kính thường có cùng độ dày. Nguyên nhân ở đây chính là bởi ứng suất lên bề mặt kính được ép lại làm cho các mạch liên kết cực nhỏ kết hợp với nhau tạo thành liên kết vững chắc hơn, giúp cho kính chịu được rung chấn, sức gió lớn và va đập mạnh.
  • Phân biệt bằng mắt thường: Cửa kính cường lực sau khi được sản xuất ra từ xưởng thường được các công ty cho in logo nổi của công ty mình lên trên kính ở góc kèm với ký hiệu Temper Glass. Ngoài ra khi nhìn bằng mắt thường có thể dễ dàng thấy được mặt phẳng của kính cường lực không phẳn căng như là kính thường.
  • Về chịu nhiệt: Kính cường lực có khả năng chịu nhiệt tốt hơn so với kính thường. Kính thường có thể dễ dàng bị vỡ dưới tác động nhiệt thấp, chỉ cần nhiệt độ thay đổi đột ngột tầm 40-50 độ C cũng sẽ khiến cho kính thường bị vỡ vụn. Tuy nhiên đối với kính cường lực, nó có thể chịu sự thay đổi đột ngột lên đến 150 đọ C mà không làm vỡ kính. Điều này giúp các công trình sử dụng kính cường lực có độ an toàn cao hơn so với kính thường, đặc biệt dưới các tác động không mong muốn như có cháy,..
  • Về sử dụng: Kính cường lực có thể sử dụng để làm cánh cửa, cửa sổ, kết hợp với inox làm cầu thang, vách kính nhà tắm… Những nơi cần có độ an toàn cao cần sử dụng kính cường lực để đề phòng những rủi ro.
kinh cuong luc khi vo
Kính cường lực khi vỡ tạo thành các hạt nhỏ khó gây hại cho con người

Đối với kính thường thì không nên sử dụng ở những nơi yêu cầu độ an toàn. Chỉ nên sử dụng kính thường để làm đồ trang trí nhà cửa, những nơi không yêu cầu về cách âm, cách nhiệt,..

  • Về độ cứng: Kính cường lực không thể dễ dàng khoan cắt được chính bởi vậy cho nên hầu hết các kính cường lực được sử dụng cho các tòa nhà, văn phòng cao ốc hoặc các căn hộ đã được thiết kế trước

Kính thường có thể dễ dàng cắt được cũng như gia công lại.

  • Về độ an toàn: Kính cường lực không những có thể chịu nhiệt, chịu tác động tốt hơn kính thường mà ngay cả khi bị vỡ, kính cường lực cũng an toàn hơn kính thường rất nhiều. Kính cường lực khó có thể bị vỡ khi chịu các lực tác động một cách thông thường. Tuy nhiên khi bị vỡ, các mảnh kính cường lực thường vỡ vụn thành các mảnh tròn nhỏ riêng biệt. Những mảnh tròn này không sắc cũng như các cạnh của nó không nhọn, điều này sẽ giúp khi chẳng may kính vỡ không gây nguy hại cho những người đứng xung quanh. Ngoài ra kính cường lực còn rất an toàn khi được sử dụng làm cửa thoát hiểm khi chẳng may có hỏa hoạn xảy ra vì đặc tính cách nhiệt của nó cũng như độ an toàn khi chẳng may kính bị vỡ

Kính thường khi vỡ mang lại nguy hiểm rất lớn cho người sử dụng bởi kính thường khi vỡ thường để lại những mảnh vỡ lớn, có độ sắc nhọn rất nguy hiểm cho những người đứng xung quanh khi kính bị vỡ.

  • Phân biệt bằng âm thanh: Nếu muốn phân biệt kính thường và kính cường lực chúng ta có thể sử dụng một chiếc búa gõ vào tấm kính. Nếu là kính cường lực âm thanh sẽ vang dội lại. Còn kính thường sẽ không có âm thanh dội lại.

Về ứng dụng kính cường lực có thể sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng chẳng hạn như vách mặt dựng nhôm kính hoặc làm cabin phòng tắm…. mà kính thường không thể làm đc.

Liên hệ công ty để nhận được báo giá kính cường lực mới nhất:

Công ty Cổ phẩn xây dựng và Nội thất Nhị Hà

VPGD: C41, Khu TĐC Dương Nội – Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội

ĐT: 043. 555.3580 – Fax 043.555.3580
Hotline: 0913.153.619
Web: www.nhihaglass.com
E-Mail: nhiha.inco@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *