Mẹo xử lý kính cường lực bị xước đơn giản, dễ làm

kinh cuong luc bị xuoc

Việc ứng dụng sản phẩm kính cường lực trong xây dựng hiện nay đã đem lại sự tiện nghi và an toàn, thẩm mỹ cho không gian của những người dùng. Tuy nhiên, sử dụng kính cường lực trong một thời gian dài hay chỉ vì một sơ suất nhỏ thôi cũng có thể làm giảm chất lượng cũng như thẩm mỹ của chúng. Khi mặt kính có những vết xước dù to hay nhỏ thì có thể xử lý được không? Các tấm kính có thể được đánh bóng lại như mới, những vết xước trên kính cường lực có thể được loại bỏ một cách nhanh chóng và không còn để lại dấu vết gì cả nếu bạn xử lý đúng cách với một vài thao tác khéo léo dưới đây.

kinh cuong luc bị xuoc

Hình ảnh kính cường lực bị xước

Các vật dụng cần chuẩn bị:

+ Vải mềm, loại không có lông,chuyên dùng để lau kính

+ Kem đánh răng

+ Banking soda

+ Chanh tươi

+ Bàn chải mềm

+ Tay gạt kính

+ Bình xịt kính

Các bước xử lý như sau:

Khi chịu những lực tác động lớn thì mặc dù có độ cứng bề mặt cao, nhưng kính cường lực vẫn có khả năng bị xước. Nếu những vết trầy xước nhỏ, độ sâu không quá lớn thì có thể hoàn toàn xử lý được bằng một số cách đơn giản như: sử dụng vải chuyên lau kính sạch, banking soda, chanh tươi,… Tuy nhiên, sử dụng kem đánh răng vẫn là phương pháp dễ thực hiện và hiệu quả nhất.

+ Bước 1: dùng khăn mềm hoặc các loại vải chuyên dụng để lau kính làm sạch bề mặt kính với nước.

xu ly kinh cuong luc bi xuoc 1

+ Bước 2: dùng kem đánh răng và bôi đều lên mặt kính cường lực, với những nơi bị xước nên bôi nhiều hơn một chút. Để vài phút cho kem khô rồi lấy vải sạch lau nhẹ, bạn nhớ lau theo vòng tròn để mang lại hiệu quả cao nhất nhé.

xu ly kinh cuong luc bi xuoc 2

+ Bước 3: trộn 2 muỗng baking soda cùng nước cốt chanh vào trong chén, khuấy đều để có được hỗn hợp dung dịch và sau đó cho thêm 1 muỗng baking soda vào để tạo thành lớp dán dày và dùng đánh bóng mặt kính nơi bị trầy xước.

+ Bước 4: bạn sẽ tiếp tục đánh bóng kính với vải sạch, nhớ thực hiện theo chuyển động tròn đều và nhẹ nhàng thôi nhé.

+ Bước 5: cuối cùng hãy rửa vị trí kính bị trầy xước thật sạch bằng vải và nước, vết xước sẽ mờ dần đi trông thấy. Nếu bạn vẫn chưa hài lòng nên thực hiện lại một lần nữa để có được mặt kính sáng bóng như mới.

Kính cường lực bị xước sẽ gây ra những vết kém thẩm mỹ của đồ nội thất, vách trang trí, việc thay thế tấm kính cường lực mới sẽ rất tốn kém và mất thời gian, với mẹo nhỏ trên, hi vọng sẽ giúp các bạn lấy lại vẻ sáng bóng ban đầu của kính cường lực mà không tốn quá nhiều thời gian và chi phí.

Xem thêm: https://noithatnhiha.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *