Hướng dẫn khắc phục cửa kính cường lực bị vênh

cua kinh cuong luc bi venh

Cửa kính cường lực ngày càng được ưa chuộng trong các dự án, công trình cũng như thiết kế nội thất. Với những ưu điểm nổi bật của kính cường lực là màu trắng trong suốt mang đến vẻ đẹp sang trọng, tính thẩm mỹ cao cho những thiết kế của bạn.

Tại sao cửa kính cường lực được ưa chuộng đến vậy?

Tất cả các mẫu sản phẩm kính cường lực ra đời đều đáp ứng được tất cả các yêu cầu của người sử dụng như khả năng chịu lực, chịu nhiệt, độ bền cao, khả năng cách âm cách nhiệt tốt đặc biệt là tính thẩm mỹ cao.

Nhưng với khí hậu khắc nghiệt tại Việt Nam kính cường lực vẫn không phải là sản phẩm an toàn nhất, cửa kính vẫn bị cong vênh do quá trình sử dụng lâu. Vậy làm sao để khắc phục để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng cũng như tiết kiệm chi phí. Nhị Hà sẽ cùng bạn tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng cong vênh.

Sau một khoảng thời gian sử dụng với tần suất hoạt động quá nhiều, không sử dụng đúng cách thì thường xuất hiện hiện tượng cửa kính cường lực bị cong khi đóng cửa lại sẽ thấy chúng bị lệch nhau, còn nếu đó là cửa một cánh thì chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy chúng bị vênh so với vách kính cố định.

Nguyên nhân chủ yếu là do chúng ta sử dụng quá nhiều, tần xuất đóng mở quá tải trong một khoảng thời gian dài và không có kế hoạch bảo dưỡng cũng như khắc phục sớm, để dẫn đến tình trạng như cong vênh như vậy. Ngoài ra nó có thể là do vấn đề kỹ thuật trong quá trình nhân viên lắp đặt không chính xác hoặc do dùng phụ kiện chất lượng kém.

Cách khắc phục hiện tượng cong vênh của kính?

Để khắc phục hiện tượng đó, đầu tiên ta cần xác định chính xác vấn đề cần phải xử lý, đó là cửa kính bị cong vênh. Tiếp đến chúng ta cần chuẩn bị cờ lê, một bộ lục giác, tua vít,.. và bắt đầu đi vào thực hiện theo đúng tuần tự các bước sau:
Bước 1: Bạn dùng một chiếc tua vít tháo nắp bản lề ra sau đó đánh số từ trái qua phải theo thứ tự từ 1 đến 4.
Bước 2: Tiếp đến bạn dùng bộ lục giác vặn hai con ốc số 2 và 3 theo chiều ngược kim đồng hồ.
Bước 3: Sau đó bạn dùng tiếp cờ lê vặn con ốc số 4 và xác định xem cửa bị lệch về hướng nào.

+ Trường hợp kính bị cong vênh ra bên ngoài, ta dùng cờ lê ép đuôi bản lề vào bên trong sao cho khi ta khép cửa lại thấy hai cánh cửa bằng nhau.

+ Trường hợp kính bị cong vênh vào bên trong, ta dùng cờ lê ép đuôi bản lề ra bên ngoài sao cho khi cửa khép lại ta thấy hai tấm kính bằng nhau.

Bước 4: Sau khi khắc phục được sự cố, ta vệ sinh lại cánh cửa sau đó lắp lại nắp bản lề.

Nhị Hà cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, chúng tôi hi vọng nó giúp ích cho bạn.

Công ty Cổ phẩn xây dựng và Nội thất Nhị Hà

VPGD: C41, Khu TĐC Dương Nội – Dương Nội – Hà Đông – Hà Nội

ĐT: 043. 555.3580 – Fax 043.555.3580
Hotline: 0913.153.619
Web: www.nhihaglass.com – https://noithatnhiha.com
E-Mail: nhiha.inco@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *