Cửa kính cường lực có chống trộm được không?

cua kinh cuong luc co chong trom khong

Chống trộm là một vấn đề khá đau đầu của không ít người. Bất cứ một thiết bị nào khi thiết kế đều được đặc biệt quan tâm đến khả năng chống trộm đột nhập như két sắt chống trộm,… Cửa kính cường lực vốn là một trong những thiết bị nội thất làm bằng kính được ưa chuộng rộng rãi, được đánh giá là giải pháp và lựa chọn hàng đầu cho những công trình có kiến trúc an toàn, sang trọng, hiện đại và thân thiện với môi trường. Khi có quá nhiều tính năng tích hợp trong cửa kính cường lực, một nhóm người đã không khỏi thắc mắc và tự đặt ra câu hỏi : “Cửa kính cường lực có chống trộm được không?”

cua kinh cuong luc co chong trom khong

Khả năng chịu va đập mạnh của kính cường lực

Không có một câu trả lời nào có thể chắc chắn cho khả năng chống trộm của cửa kính cường lực. Thế nhưng, nếu so sánh với các loại cửa kính thông thường, chúng ta vẫn thấy được sự khác biệt cũng như độ an toàn của đó, đặc biệt trong trường hợp có trộm đột nhập, phá vỡ kính.

Kính cường lực sử dụng trong loại cửa này thường được gia công, tôi luyện rất cẩn thận, cho ra bề mặt kính chắc chắn, khả năng chịu lực, chống va đập, chịu tải trọng lớn và chống vỡ rất nhiều lần. Trong trường hợp có kẻ trộm đột nhập, đập vỡ kính, kính cường lực an toàn này có khả năng chịu được những va đập mạnh, vẫn đứng vững chắc trong cửa ngay cả khi bị đập rạn vỡ. Nếu chẳng may bị vỡ sẽ vỡ thành nhiều mảnh vụn nhỏ, không gây độ sát thương cho bạn.

Trong khi chế tạo, kính cường lực được tôi ở 700 độ C và được làm lạnh đột ngột. Đây là lý do tại sao mà bề mặt kính cường lực căng đẹp, khả năng chống chịu lực va đập mạnh không làm ảnh hưởng đến vách kính cường lực được. Có thể chứng minh với một thí nghiệm đơn giản là hai người với tổng trọng lực cơ thể khoảng 130kg đứng lên tấm kính cường lực mà kính cường lực vẫn không có hiện tượng bị vỡ hay nứt.

khả năng chịu lực của kính cường lực

Đặc biệt, trong quá trình sử dụng cửa kính cường lực dù dưới tác động khắc nghiệt của thời tiết thì cửa kính cường lực vẫn không bị cong vênh hay có hiện tượng biến dạng giống như các loại cửa gỗ thông thường bị co vào khi gặp thời tiết lạnh. Đặc biệt, nhờ một lớp màng phim bảo vệ được tạo ra khi gia công tôi luyện mà cửa kính cường lực rất khó có thể bị cắt đứt, đập vỡ thành các vụn nhỏ như kính thông thường. Vì vậy mà khả năng chống trộm được tăng lên một cách đáng kể nhất. Dù kích thước cửa kính cường lực 10mm hay 8 ly hay 12 ly thì độ an toàn, khả năng chống trộm luôn được đảm bảo và được giữ ở mức cao nhất dù đối với kiểu dáng thiết kế nào đi chăng nữa. Chính vì vậy mà cửa kính cường lực được dùng mà không phải thiết kế thêm song sắt ở một số khu vực như cửa chính, cửa sổ – những nơi được đánh giá là trọng yếu nhất của công trình kiến trúc mà trộm thường đột nhập qua các con đường đó để vào.

Vậy cửa kính cường lực có chống trộm được không? Với những phân tích trên về các loại cửa kính cường lực hiện nay, chúng tôi có thể khẳng định chắc chắn rằng độ an toàn cao và khả năng chống trộm là một trong những thế mạnh nổi bật nhất mà không một loại cửa kính thông thường nào có thể thay thế cửa kính cường lực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *