Có nên dùng cửa kính cường lực thanh lý không?

Cửa kính cường lực thanh lý

Với những ưu điểm nổi bật khó có thể thay thế, kính cường lực đã và đang được lựa chọn sử dụng trong rất nhiều hạng mục công trình khác nhau từ lớn đến nhỏ. Tuy nhiên, tùy vào đặc điểm cũng như công năng của từng vật dụng, đôi khi người sử dụng quyết định lắp đặt kính cường lực thanh lý thay vì lựa chọn những sản phẩm mới ra lò. Khi sử dụng kính cường lực thanh lý, chúng ta ai cũng phải thừa nhận ưu điểm đầu tiên của nó là chi phí giảm một nửa hoặc thậm chí hơn. Thế nhưng khi lắp đặt những sản phẩm “đã qua sử dụng” này, khách hàng sẽ phải “sẵn sàng” tư thế đối mặt với một số rủi ro khôn lường. Vậy có nên sử dụng cửa kính cường lực thanh lý không? Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều người sử dụng.

Cửa kính cường lực thanh lý
Cửa kính cường lực thanh lý

Ưu điểm của cửa kính cường lực thanh lý

Giá thành rẻ, chi phí thấp

Bất kể sản phẩm nào, khi được gắn  mác “thanh lý” đều có giá rất “mềm” và cửa kính cường lực thanh lý cũng không phải là một ngoại lệ. Như đã nói ở trên, khi lựa chọn sản phẩm cửa kính cường lực thanh lý là khách hàng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể so với việc lắp đặt cửa kính cường lực mới. Rõ ràng, đây sẽ là sản phẩm “ưu chuộng” đối với những ai có nhu cầu muốn lắp cửa kính cường lực nhưng “ngân sách hạn hẹp”.

Chất lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng

Tuy không được đánh giá cao như những sản phẩm mới nhưng cửa kính cường lực thanh lý vẫn có chất lượng khá ổn. Do đặc điểm cấu tạo của kính nên cửa kính cường lực thường có độ bền rất cao, chất lượng đảm bảo. Mặc dù cửa kính cường lực thanh lý hầu hết là những sản phẩm đã trải qua thời gian sử dụng khá dài nhưng với những vị trí chỉ cần chắc chắn, bền bỉ, chịu được va đập, không đòi hỏi phải đẹp, tính thẩm mỹ cao như phòng tắm, cửa hậu vẫn có thể tái sử dụng rất hợp lý. Rõ ràng, trong trường hợp này, cửa kính cường lực thanh lý là một sự lựa chọn đáng để lưu ý.

Góp phần bảo vệ môi trường

Cửa kính cường lực vốn là một sản phẩm an toàn, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Mặt khác, nó không chứa các chất độc hại nên góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Sử dụng kính cường lực thanh lý không chỉ giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng mà còn làm giảm thiểu lượng rác thải, góp phần bảo vệ môi trường.

Nhược điểm của cửa kính cường lực thanh lý

Khó có sự lựa chọn ưng ý

Do đặc điểm cấu tạo cứng, độ bền cao, khó vỡ ngay cả khi xảy ra những va đập mạnh nên kính cường lực một khi đã là thành phẩm thì không thể thay đổi kích thước, hình dạng. Thế nên, để tìm được một bộ cửa “vừa khít” với kích thước, phù hợp với tổng thể không gian công trình nhà mình mà lại phải “ưng mắt” là một điều không hề đơn giản. Vì vậy mà thay vì “tốn tiền” để mua sản phẩm mới, bạn sẽ phải tốn khá nhiều thời gian để “kén” được một bộ cửa kính thanh lý.

Có nguy cơ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng

Do yếu tố “lợi nhuận” nên không ít các chủ cửa hàng thiếu lương tâm đã lợi dụng thị trường thanh lý, tìm mọi cách trà trộn những sản phẩm cửa kính cường lực giả, chất lượng kém. Vì là các sản phẩm đã qua sử dụng, không còn giấy tờ bảo hành, tem mác chứng chỉ chất lượng, chứng nhận xuất xưởng,… nên đây sẽ là “kẽ hở” để những sản phẩm hàng nhái, hàng giả xâm nhập. Nếu như khách hàng không đủ “tỉnh táo” thì rất có thể sẽ mắc bẫy “tiền mất, tật mang”.

Khó khăn trong việc xác định giá

Các mặt hàng nói chung và cửa kính cường lực thanh lý nói riêng khi đã qua sử dụng sẽ không có căn cứ gì để “định giá” một cách chính xác. Phần lớn là do nhu cầu là chính, sau đó là do kinh nghiệm “đôi mắt” nhìn hàng, từ đó người mua “chuẩn đoán” và ra giá. Chính vì vậy mà khi lựa chọn lắp đặt kính cường lực thanh lý, người sử dụng thường rất khó để đưa ra mức giá “thuận mua vừa bán”.

Hy vọng rằng dựa vào những phân tích về ưu nhược điểm của việc sử dụng cửa kính cường lực thanh lý trên đây, những ai đang có “ý định” lựa chọn sản phẩm này sẽ cân nhắc và đưa ra được quyết định đúng đắn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *