Thi công mái kính tự động, giếng trời thông minh giá rẻ

mai kinh tu dong

Kính cường lực với những ưu điểm vượt trội của nó đang được ứng dụng tối đa trong các công trình xây dựng. Ngoài ứng dụng làm cửa kính, kính cường lực còn được sử dụng làm mái kính tự động, giếng trời thông minh. Kính làm mái được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng do ưu điểm lấy sáng và ngăn được mưa. Mái nhà kính có thể sử dụng ở những diện tích lớn, không gian rộng như sân trong, sân thượng, phòng công cộng… cho tới những diện tích nhỏ hơn như mái sảnh, mái tum, mái giếng trời… Đây thực sự là xu hướng thiết kế mang phong cách hiện đại tạo nên sự sang trọng, đẳng cấp cho mỗi công trình.

mai kinh tu dong

Mái kính tự động, giếng trời thông minh là gì?

Mái kính tự động (hay giếng trời tự động) thường được sử dụng tại giếng trời nhằm mục đích lấy sáng và tăng nguồn không khí sạch trong ngôi nhà giúp không khí luôn được lưu thông, tạo cảm giác thoải mái hơn. Mái kính thông minh (hay giếng trời thông minh) thường sử dụng là mái kính mở trượt sử dụng động cơ 12V – 36V và hệ thống truyền động tùy thuộc từng công trình và trọng lượng mái kính cụ thể.

Cấu tạo của mái kính cường lực

Mái kính có thể sử dụng tự động hoặc đẩy bằng cơ. Mái kính tự động có cấu tạo bằng kính cường lực hoặc kính dán an toàn trên các hệ khung được gia cố cẩn thận đảm bảo chịu lực tốt, độ bền cao. Các vật liệu sử dụng làm lên mái kính gồm khung bằng sắt hoặc inox, nhôm hệ và vật liệu kính an toàn, kính temper, kính cách nhiệt.

+ Phần khung: Khung thép, khung dầm i, khung inox hộp…

+ Kính: có thể sử dụng kính cường lực (8mm, 10mm), kính dán an toàn 2 lớp, kính cường lực dán…

+ Keo kính chuyên dụng

+ Chân nhện Spider kẹp nối kính

+ Bát, trụ gắn định vị kính trực tiếp với phần khung cố định

Các loại mái kính tự động phổ biến trên thị trường hiện nay:

+ Mái kính kết hợp với khung sắt

+ Mái kính sử dụng chân spider kết hợp với khung sắt

+ Mái kính sử dụng cáp treo và dùng làm thanh đỡ mái

+ Mái kính sử dụng cáp treo và dây treo kính prider

+ Mái kính kết hợp với khung sắt và lan can kính

+ Mái kính vòm cong sử dụng chân spider kêt hợp với thanh sắt ( spider giống như vách mặt dựng)

+ Mái kính giếng trời

+ Mái kính tum trượt

Các chức năng của mái kính tự động, giếng trời thông minh

Tự động đóng mái khi trời mưa: Kết hợp với cảm biến mưa để khi thời tiết mưa, mái kính tự động đóng để đảm bảo nước mưa không vào nhà qua giếng trời (hay vị trí lắp đặt mái kính).

Tự động đóng khi gió lớn: Kết hợp với cảm biến gió để tăng mức độ an toàn khi gió lớn mái kính tự động đóng lại nhằm đảm bảo an toàn cho chủ nhà và các nhà bên nhất là gió bão mạnh và lốc xoáy.

Mở quạt thông gió lưu thông: Kết hợp với hệ thống quạt gió lưu thông không khí, khi mái kính mở quạt gió hoạt động đẩy không khí tươi vào nhà và tự ngắt khi mái kính được đóng lại.

Đóng mái kính tự động khi trời tối: Kết hợp với hệ thống cảm biến quang mới nhất hiện nay. Mái kính tự động hay giếng trời có khả năng đóng lại khi trời tối hoặc đóng/ mở mái kính theo thời gian nhất định.

gieng troi thong minh

Giếng trời thông minh tự lấy ánh sáng khi cần thiết

Ưu điểm của mái kính tự động, giếng trời thông minh

Che chắn mưa gió, điều chỉnh ánh sáng khúc xạ vào nhà: Mái kính tự động (hay giếng trời tự động) thường được sử dụng tại giếng trời nhằm mục đích lấy sáng và tăng nguồn không khí sạch được lưu thông trong ngôi nhà giúp không khí luôn được lưu thông để tạo cảm giác thoải mái hơn.

An toàn cho người sử dụng: Với xu thế ngày nay, mái kính tự động được sử dụng và lắp đặt thường xuyên nhất là những nhà có không gian hẹp, tầng hầm. Mái kính tự động giúp tăng lượng không khí được lưu thông trong nhà và ánh sáng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe con người. Hơn thế, vị trí lắp đặt thường trên mái nhà nên thường ít bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn và bụi bẩn do đô thị.

Có tính thẩm mỹ cao: Thiết kế gọn nhẹ, kiểu dáng sang trọng của mái kính tự động đã góp phần tăng thêm giá trị kinh tế cho ngôi nhà bạn. Mái kính vừa có tính thẩm mỹ tạo nên không gian đẹp, sang trọng vừa có tính hiện đại và ấn tượng.

Với những ưu điểm vượt trội như đã nêu trên, mái kính tự động đã và đang được đưa vào sử dụng nhằm khai thác những lợi ích tối đa của các vật liệu. Đây thực sự là một lựa chọn thông minh, hiện đại mang lại sự hoàn hảo cho ngôi nhà bạn.

Xem thêm: https://noithatnhiha.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *